/static_/js/adsbygoogle.js .

lịch thi đấu world cup Bảo vệ sườn: Bảo mật trung tâm 3 Plus 1

hình đại diện Jerome Polenz | Ngày 18 tháng 2 năm 2019 3820 lượt xem 40 lượt thích 4.7 Trên 23 xếp hạng

3820 lượt xem 4.7 Trên 23 xếp hạng Đánh giá nó

Trong tập 7 từ các chiến thuật nói chuyện, chúng tôi đã xử lý cấu trúc phòng thủ Dortmund cho các cuộc tấn công của đối thủ về bên ngoài. [Để phân tích BVB]

Trong bài viết này, chúng tôi muốn giải thích sâu hơn một chút, đó là lý do tại sao cấu trúc 3 Plus 1 mang lại lợi thế lớn khi bảo vệ sườn, chéo phẳng và đường chuyền trở lại.

Mục tiêu rơi ra bên ngoài ở đâu?

Một cái nhìn về các số liệu thống kê cho thấy chúng ta rằng ở Bundesliga có hơn 94% tất cả các mục tiêu ở bên ngoài trong hành lang trung tâm ngay trước khung thành.

Tín dụng: Opta

Vùng ngang trung bình giữa không gian 5 mét và điểm hình phạt là diện tích nguy hiểm lớn nhất với tổng số 63%. Với 20%, khu vực này sau đó nằm trong phòng 5 mét và 11% tất cả các mục tiêu ở bên ngoài trong hành lang giữa điểm phạt và mười sáu đường.

Tín dụng: Opta

Làm thế nào để mục tiêu rơi ra bên ngoài?

Theo quy định, có 3 cách để ghi bàn ở bên ngoài:

1. Một người chơi sụp đổ từ bên ngoài vào khu vực hình phạt và kéo bóng mạnh mẽ trước hành lang giữa thủ môn và tuyến phòng thủ cuối cùng.

Quả bóng sau đó có thể từ các tiền đạo:

 • bị tấn công vào bài viết đầu tiên
 • được tấn công tập trung
 • bị tấn công vào bài viết thứ hai

2. Một người chơi đến bên ngoài và đẩy lên đường cơ sở.

Theo quy định, các lựa chọn sau đây cung cấp cho anh ta:

 • Quả bóng có thể được chơi mạnh mẽ trong bài viết đầu tiên
 • Anh ấy có thể chơi một quả bóng chip trên bài viết thứ hai
 • Một đường chuyền lưng phẳng hoặc một quả bóng chip có thể được chơi ở phòng sau

3. Một cầu thủ đi ra khỏi sân nửa sớm và kéo bóng giữa thủ môn và tuyến phòng thủ cuối cùng.

Quả bóng sau đó thường có thể là từ các tiền đạo:

 • bị tấn công vào bài viết đầu tiên
 • được tấn công tập trung
 • bị tấn công vào bài viết thứ hai

Nguy cơ đặc biệt của 2 sóng đang chạy

Có một mối nguy hiểm đặc biệt nếu những kẻ tấn công đối lập trong trường hợp giao cắt bên ngoài Đồng thời Tấn công khu vực ngay trước cổng và phòng sau.

Một tiền đạo đặt chạy nước rút trước khung thành thường kéo một hoặc hai hậu vệ với nó - phòng sau mở ra và bây giờ có thể được khai thác bằng cách tiến lên những kẻ tấn công. Theo cách này, một số mục tiêu trong Bundesliga Fall - đặc biệt là trong số các Dortmunders và Leipzigers, bạn thường thấy mô hình này của hai "sóng chạy" này. Dưới đây là một ví dụ hiện tại từ trận đấu thứ 22 tại Augsburg với Bavaria.

Điều đó có nghĩa là gì cho quốc phòng?

Nó kết tinh rằng hai khu vực ngang (và 6 vùng) ở phía trước cổng Đồng thời phải được bảo đảm để được chuẩn bị cho bất kỳ loại chéo.

 1. Vùng ngang trực tiếp phía trước cổng: Bài ngắn (1), trung tâm (2) và bài dài (3)
 2. Khu vực ngang ở khu vực phía sau: Bài ngắn (4), trung tâm (5) và bài dài (6)

Theo quy định, không thể bao gồm tất cả 6 khu vực với một người chơi mỗi chéo.

6 người chơi cũng không cần thiết để có được tất cả các khu vực được bảo hiểm. Tổng cộng có 4 người chơi - ba người chiếm khu vực 1, 2 và 3 (lý tưởng nhất là hai người bảo vệ trung tâm và một người chơi đầy đủ) và 1 người chơi bảo vệ phòng sau từ khu vực trung tâm 5 (lý tưởng là một tiền vệ phòng thủ).

Cấu trúc này có thể dễ dàng được sản xuất từ ??hầu hết mọi trật tự cơ bản phòng thủ.

Ưu điểm của bảo mật trung tâm 3+1

 • Nếu quả bóng được chơi trong Vùng 1, hậu vệ từ Vùng 1 có thể làm rõ bóng
 • Nếu Vùng bóng 2 đạt đến, hậu vệ từ Vùng 2 có thể làm rõ bóng
 • Nếu quả bóng chip đi vào Vùng 3, hậu vệ từ Vùng 3 có thể làm rõ quả bóng

Trong các quả bóng kéo xung quanh ở phía trước của khu 1 và 2, thủ môn cũng có cơ hội tránh bóng qua vị trí thông minh và dự đoán. Với một quả bóng chip ở Vùng 3, anh ta thường có đủ thời gian để điều chỉnh vị trí của mình.

 • Nếu quả bóng được chơi trong Vùng 4, hậu vệ từ Vùng 1 và cầu thủ phòng sau có thể tấn công bóng với nhau trong khi quả bóng vẫn đang di chuyển.
 • Nếu quả bóng đến trong khu 5, người chơi phòng sau đã được định vị
 • Nếu quả bóng được chơi trong Vùng 6, hậu vệ từ Vùng 3 và cầu thủ phòng sau có thể tấn công bóng với nhau trong khi quả bóng vẫn đang di chuyển.

Tất cả trong tất cả, các đội từ cấu trúc này có thể bảo vệ các con lai từ bên ngoài một cách hiệu quả - bất kể khu vực nào mà họ được chơi.

Điều gì sẽ được xem xét khi bảo vệ sườn

Nó thường có thể được quan sát thấy rằng người chơi đang ở bên sườn ở "No Man's Land". Không có vùng đất của người đàn ông, chúng tôi biểu thị một khu vực mà không phải bên cánh nào được ngăn chặn khỏi sườn, cũng không thể khu vực nguy hiểm ở trung tâm được bảo đảm.

Lý tưởng nhất, chỉ khi nhiều người chơi được định vị ở bên ngoài được yêu cầu để bảo vệ sườn (số bằng hoặc +1 vượt trội). Những người chơi khác được định hướng về phía trung tâm.

Dưới đây là một ví dụ từ trò chơi Hanover chống lại Stuttgart. VFB đã định vị người chơi trong vùng đất không có người đàn ông nhiều lần - kết quả là quá ít sự hiện diện ở trung tâm.


3820 lượt xem 4.7 Trên 23 xếp hạng Đánh giá nó

Bình luận

bài đăng này chưa có bình luận nào.

câu trả lời