/static_/js/adsbygoogle.js .

lịch thi đấu world cup Moneyball trong bóng đá & nghệ thuật "ra quyết định"

hình đại diện Jerome Polenz | Ngày 29 tháng 9 năm 2018 8689 lượt xem 24 lượt thích 4.6 Trên 15 xếp hạng

8689 lượt xem 4.6 Trên 15 xếp hạng Đánh giá nó

Hầu hết mọi thứ có thể được đo lường trong bóng đá.

Với sự giúp đỡ của các công nghệ mới nhất và thu thập dữ liệu hiện đại, số lượng và tốc độ chạy nước rút hoặc tần suất và độ chính xác của hộ chiếu không còn có thể được ghi lại. Các công ty thích Opta hoặc STATSBOMB Phát triển các số liệu mới và thử nghiệm với hàng ngàn hồ sơ dữ liệu để phân tích bóng đá ở độ sâu.

Người chơi và trò chơi đang nhận được kính. Mỗi chiến dịch trên sân được ghi lại từ các bản lề máy ảnh khác nhau, mọi chiến dịch chuyển động và bóng của từng người chơi được ghi lại, ghi lại về mặt thống kê, chuẩn bị trực quan và đánh giá.

Vì vậy, thời gian khi các huấn luyện viên và trinh sát có thể dựa vào con mắt được đào tạo, kinh nghiệm và trực giác của họ? Chúng ta đã đến bóng đá trong thời đại "tiền" chưa?

Bóng tiền

Khái niệm về "bóng tiền" bắt nguồn từ bộ phim cùng tên của Hollywood, trong đó câu chuyện thành công của điền kinh Oakland được ghi nhận về các sự kiện có thật.

Trong bộ phim, cầu thủ bầu cử thứ hai và câu lạc bộ bầu cử thứ hai thường xuyên quản lý câu lạc bộ bóng chày từ miền tây Hoa Kỳ để lập kỷ lục giải đấu lịch sử gồm 20 chiến thắng liên tiếp. Cha của thành công là thương hiệu Peter tốt nghiệp Yale trẻ (ngoài đời thực Paul Depodesta) và người quản lý đầy tham vọng William "Billy" Beane.

Điều đặc biệt về lịch sử là Billy Beane đã thay đổi hoàn toàn chính sách chuyển nhượng của nhóm MLB ngoài đời thực từ năm 2000 và nhóm với sự giúp đỡ của Paul Depodesta chỉ được biên soạn theo dữ liệu thống kê được xác định chắc chắn (xem. Sabermetrics).

Những người chơi giá rẻ đã rơi qua lưới điện tại các đội khác chủ yếu được mua ở đây, nhưng vẫn tương ứng với các tham số thống kê.

Thành công nổi bật đạt được theo cách này đã khiến thế giới bóng chày đảo lộn. Nhiều đội - đặc biệt là Boston Red Sox được trang trí cao - sau đó đã thay đổi chiến lược chuyển giao của họ và điều chỉnh thực tiễn để chọn người chơi tốt nhất bằng cách sử dụng các tham số thống kê.

Trong bóng chày, thời gian của các quyết định chuyển nhượng dựa trên kinh nghiệm của các huấn luyện viên, quản lý và trinh sát phần lớn đã kết thúc.

Tiền bóng đá trong bóng đá

Những phát triển công nghệ mới nhất, khối lượng dữ liệu có sẵn to lớn và nhu cầu cho phép mọi cải tiến nhỏ trong kết quả trong một thị trường cạnh tranh cực kỳ làm.

Trên hết, chính các nhà phân tích trinh sát, video và dữ liệu đang ngày càng ảnh hưởng đến chính sách chuyển giao của các câu lạc bộ.

Có những lý do hợp lý.

Không ai có vận may để biết mọi người chơi trên hành tinh. Không có huấn luyện viên hoặc người quản lý nào có khả năng thời gian để xem hàng ngàn video về các bổ sung mới tiềm năng.

Trong quá khứ, giải pháp cho vấn đề này là duy trì các mạng trinh sát khổng lồ. Ví dụ điển hình nhất về điều này là Câu lạc bộ Bundesliga Bayer Leverkusen, rất có mặt, đặc biệt là ở Nam Mỹ. Với sự giúp đỡ của mạng lưới trinh sát, trong số những thứ khác, những người chơi như Emerson, Zé Roberto hoặc Lucio đã ký hợp đồng.

Tìm kiếm những người chơi này là thời gian và trên hết là đắt tiền, vì mức lương, chi phí đi lại và bữa ăn của số lượng trinh sát khổng lồ phải được bảo hiểm.

Wyscout, một trong những người tiên phong của phân tích video và dữ liệu trong bóng đá chuyên nghiệp, đã nhận ra vấn lịch thi đấu world cup đề này sớm và bắt đầu quay các trò chơi nghiệp dư và các giải đấu ở Ý vào năm 2004, phân chia và phân loại chúng một cách có hệ thống.

Ngày nay, công ty từ Chiavari ở Liguria duy trì một nền tảng phân tích và trinh sát khổng lồ, trong đó hàng tấn tài liệu video và dữ liệu từ hơn 450.000 người chơi được ghi lại trên toàn thế giới.

Cơ sở dữ liệu người chơi hoàn chỉnh có thể được lọc chỉ bằng một vài lần nhấp dựa trên các tham số có thể xác định riêng lẻ.
Tất nhiên, điều này đơn giản hóa các trinh sát vô cùng.

Nếu bạn xác định điểm chuẩn chính xác và biết những phẩm chất và tài sản vui tươi nào được yêu cầu để chiếm tối ưu triết lý trò chơi của riêng bạn, bạn sẽ nhận được một danh sách các ứng cử viên cầu thủ đầy đủ trong thời gian ngắn nhất có thể.

Video của người chơi có thể được xem trên nền tảng. Bất kỳ cảnh trò chơi nào trong đó những người chơi được chọn tham gia trong những năm gần đây đều được phân loại và lọc. Ví dụ, với một cú nhấp chuột, chỉ có thể hiển thị các hành động tấn công hoặc phòng thủ, các tình huống tiêu chuẩn, đấu tay đôi trong 1 so với 1, v.v. Một thiên đường cho các nhà phân tích trinh sát, dữ liệu và video.

Phân tích trò chơi trong bóng đá

Việc phân tích tài liệu video và dữ liệu không chỉ có tầm quan trọng lớn đối với chính sách chuyển giao của các câu lạc bộ. Đặc biệt là kết hợp với nhau, nó có giá trị vàng khi nói đến chủ đề phân tích trò chơi.

Chiến lược chơi, mô hình, điểm mạnh và điểm yếu của đối thủ có thể được phân tích và giải mã chi tiết.

Các lỗ hổng trong trò chơi của riêng bạn có thể được công nhận sớm và người chơi của riêng bạn có thể được đào tạo về mặt chiến thuật bằng cách sử dụng các buổi đào tạo video.

Không có gì vì bây giờ nó hữu ích cho nhiều câu lạc bộ mà mọi buổi đào tạo đều đi kèm với các nhà phân tích video. Trong một số trường hợp, ngay cả máy bay không người lái cũng được sử dụng để đưa công ty huấn luyện từ tầm nhìn của chim.

Một sự phát triển logic - và nó chỉ ở đầu.

Thị trường sẽ buộc tất cả các câu lạc bộ chuyên nghiệp phải đứng đầu trong lĩnh vực này. Bất cứ ai đóng cửa hoặc không thích nghi sẽ sớm hay muộn bị các câu lạc bộ khác vượt qua và bị đình chỉ.

Ra quyết định và thời gian trong bóng đá

Nếu bạn sợ rằng bóng đá sẽ vùi dập công nghệ hóa vào một trò chơi dữ liệu thuần túy, chúng ta có thể bình tĩnh lại.

Bóng đá không phải là một trò chơi tĩnh như bóng chày. Không có điểm dừng và đi và luôn luôn các quá trình tương tự. Bóng đá là chất lỏng, rất phức tạp và phải chịu một số lượng đáng kinh ngạc các yếu tố ảnh hưởng, vì vậy không thể giải mã nó hoàn toàn.

Các khía cạnh vật lý của trò chơi bây giờ có thể được ghi lại khá trên toàn quốc bởi dữ liệu.

Tuy nhiên, đây là một thành phần cơ bản để thành công trong bóng đá hiện đại để đưa ra quyết định đúng đắn trên sân vào đúng thời điểm.

Điều này làm cho sự khác biệt trong hầu hết mọi tình huống trò chơi. Và thành phần này cho đến nay vẫn chưa được ghi lại bởi bất kỳ thống kê nào.

Trong trò chơi, một người chơi phải đánh giá các tình huống liên tục và đưa ra quyết định - cả sở hữu bóng và sở hữu đối lập. Những quyết định này cũng phải được thực hiện với thời gian tốt nhất có thể.

Ở đây một số ví dụ:

Sở hữu bóng

  • Tôi có giữ bóng không, tôi chơi một đường chuyền hay tôi đi rê bóng?
  • Làm thế nào và khi nào tôi bắt đầu chạy của mình?
  • Khi nào và ở tốc độ nào tôi di chuyển giữa các chuỗi của đối thủ để nhận đường chuyền?
  • Tôi đang tìm kiếm kết thúc ngay lập tức hay tôi đang chờ một lúc để mở ra một khoảng trống?

Với sự sở hữu bóng đối lập

  • Tôi giữ dòng trong bao lâu trước khi tôi đến với đối thủ ở bên?
  • Khi nào và ở tốc độ nào tôi ra ngoài để đặt kẻ tấn công?
  • Trong tình huống nào và chính xác khi nào tôi bỏ?
  • Khi nào tôi bắt đầu bức xúc?
  • Khi nào tôi lấy cuộc đấu tay đôi để tách đối thủ ra khỏi quả bóng?
  • Khi nào tôi nhảy lên để bắt thời gian tối ưu cho tiêu đề?

Đây chỉ là một vài ví dụ cho thấy người chơi phải đưa ra quyết định nhanh chóng, đặc biệt là đối với tình huống tương ứng. Một thử thách cực kỳ lớn, đặc biệt là vì không có tình huống trò chơi nào giống hệt nhau.

Monster & Master của việc ra quyết định chiến thuật

Phân tích video và dữ liệu nợ việc tham gia vào bóng đá chuyên nghiệp để tìm thấy sự cần thiết phải tìm các cầu thủ đội hình phù hợp với triết lý trò chơi một cách hiệu quả.

Việc sử dụng các khả năng công nghệ hiện đang đi vào giai đoạn tiếp theo.

Đánh giá của chúng tôi là trong những năm tới sẽ có một sự phát triển lớn, đặc biệt là trong đào tạo động cơ chiến thuật và nhận thức.

Do sự giới thiệu toàn diện các đơn vị đào tạo video thường xuyên và chuyên nghiệp cao trong các trung tâm biểu diễn của thanh thiếu niên và việc sử dụng các phát minh như máy bay không người lái, chân sau Cấp độ, nhưng cũng trong khu vực nhận thức và chiến thuật mang lại một phẩm chất kỳ lạ.

Người chơi với trí thông minh trò chơi và việc ra quyết định của một Andrésa Iniesta có lẽ sẽ không phải là hiếm trong một vài năm.


8689 lượt xem 4.6 Trên 15 xếp hạng Đánh giá nó

Bình luận

bài đăng này chưa có bình luận nào.

câu trả lời